Top 5 nhà cung cấp dịch vụ CDN tốt nhất

Dịch vụ CDN được biết đến là một dịch vụ mạng bao gồm nhiều máy chủ lưu trữ đặt tại nhiều vị trí địa lý khác nhau, tuy nhiên chúng hoạt động cùng nhau để có thể truyền tải nội dung, truyền tải hình ảnh, Javascript, CSS, Video clip, Real-time media, File download, phát trực tuyến đến người dùng cuối.

Sau đây là bảng xếp hạng các nhà cung cấp dịch vụ CDN tốt nhất trên thế giới và trong đó có 2 dịch vụ CDN tại Việt Nam. Hãy cùng top10sg.com tham khảo và đánh giá nhé.

Đầu tiên phải kể đến CloudFlare, đây là một trong những dịch vụ DNS trung gian rất nổi tiếng trên thế giới. CloudFlare có các chức năng đặc biệt mà các nhà cung cấp DNS khác hiếm khi tìm thấy. Với các dịch vụ nổi bật như CDN, DNS, DDoS, Web Security hay Web Optimization và nhiều tiện ích khác, CloudFlare luôn khiến khách hàng hài lòng.

Dịch vụ này có giao diện dễ sử dụng, đơn giản và thân thiện. CloudFlare cung cấp một dịch vụ miễn phí, đối với các trang web nhỏ sử dụng gói miễn phí là tốt. Nếu trang của bạn có dung lượng lớn thì bạn nên sử dụng gói trả phí để có nhiều tính năng tối ưu hơn về tốc độ hoặc bảo mật cao hơn.

Bạn chỉ cần trả phí để sử dụng các tính năng nâng cao như hỗ trợ, tường lửa ứng dụng web, tối ưu hóa di động, truy cập nhiều người dùng… các dịch vụ miễn phí cũng bao gồm hỗ trợ SSL. Việc gỡ bỏ CloudFlare cũng khá nhanh chóng và đơn giản khi bạn không muốn sử dụng CloudFlare nữa.

Dịch vụ CloudFlare CDN

THÔNG TIN CHI TIẾT

Không thể không nhắc đến MaxCDN trong danh sách các nhà cung cấp CDN tốt nhất trên thế giới. Đây là một trong những nhà cung cấp dịch vụ CDN nổi tiếng được nhiều trang như 9GAG, TNW, WPEngine, BuySellAds, StumbleUpon sử dụng.

Gói thấp nhất cho các trang web nhỏ có chi phí khoảng 9 đô la / tháng. Tuy không có dịch vụ CDN miễn phí như CloudFlare hay giá rẻ như KeyCDN nhưng về tính năng, nó sẽ có đầy đủ dịch vụ CDN, bảo mật cũng như báo cáo theo thời gian thực cho khách hàng sử dụng.

MaxCDN là công cụ phổ biến nhất, được đa số các trang WordPress phổ biến sử dụng. MaxCDN có nhiều phương án sử dụng với các mức giá khác nhau. Hệ thống máy chủ của MaxCDN được đặt tại nhiều thành phố khác nhau trên khắp nước Mỹ và Châu Âu cũng như các địa điểm khác: Singapore, Hongkong, Israel, Sydney, Sao Paulo… bạn cũng có thể đăng ký tài khoản để sử dụng miễn phí. phí trong vòng 30 ngày.

Dịch vụ CDN MaxCDN

THÔNG TIN CHI TIẾT

KeyCDN là dịch vụ của một công ty Thụy Sĩ – Proinity Ltd có trụ sở chính đặt tại Winterthur. Đây là dịch vụ cung cấp các tính năng đa dạng, hiệu suất cao và giá cả cạnh tranh so với nhiều đối thủ khác. Nó cũng có chính sách miễn phí 1 USD (với 25Gb lưu lượng) cho khách hàng dùng thử dịch vụ trước khi quyết định trả tiền để sử dụng chính thức mà không yêu cầu xác nhận thông tin.

Bạn có thể sử dụng nó khá tốt cho các blog cá nhân, các trang web mới xây dựng, ít lưu lượng truy cập với 25Gb miễn phí. Đó là lý do tại sao KeyCDN nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh. Hãy cùng tìm hiểu cách thức hoạt động và trải nghiệm ngay những tính năng cũng như lợi ích của KeyCDN, website của bạn sẽ được hỗ trợ các hệ quản trị nội dung như Drupal, Joomla, Magento…

Dịch vụ KeyCDN CDN

THÔNG TIN CHI TIẾT

ViettelIDC được biết đến là liên doanh giữa Tập đoàn Viễn thông Quân đội Việt Nam và Tập đoàn Viễn thông Chunghwa của Đài Loan. Với mục tiêu cung cấp và khai thác dịch vụ trung tâm dữ liệu Internet tại Việt Nam, Viettel IDC đã và đang cung cấp dịch vụ máy chủ, lưu trữ thông tin, hệ thống mạng lớn nhất Việt Nam.

Nó sẽ giúp bạn lưu một bản sao của nội dung tĩnh bên trong trang web, sau đó phân phối nội dung đó đến nhiều máy chủ khác (còn được gọi là PoP – Points of Presence) sau đó, từ những PoP đó, nó sẽ được gửi đến người dùng khi họ truy cập trang web của người dùng.

ViettelIDC cam kết đảm bảo chất lượng vượt trội, mạng lớn, băng thông không giới hạn và tốc độ tải nhanh, giảm thiểu độ trễ, nâng cao trải nghiệm người dùng. Để tìm hiểu thêm hoặc đăng ký dùng thử mạng cung cấp nội dung CDN của Viettel IDC.

Dịch vụ Viettel IDC

THÔNG TIN CHI TIẾT

  • Địa chỉ: Hà Nội: Tầng 16, Tòa nhà Hapulico Center, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 1800 8088 VND
  • Email: support@viettelidc.com.vn
  • Trang web: https://viettelidc.com.vn/cdn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc/