Top 15 quốc gia có ẩm thực ngon nhất thế giới

Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng bởi sự độc đáo trong cách chế biến cũng như hương vị đặc biệt. Trong khoảng một thập kỷ trở lại đây, ẩm thực Việt Nam đang làm mưa làm gió trên thế giới khi nhận được vô số lời khen ngợi từ giới đầu bếp cũng như các tạp chí lớn. Chính vì vậy, Việt Nam là cái tên không thể thiếu trong danh sách những quốc gia có nền ẩm thực ngon nhất thế giới.

Ẩm thực Việt Nam có đặc điểm là trung hòa trong cách phối trộn nguyên liệu không quá cay, quá ngọt hay quá béo. Các nguyên liệu phụ (gia vị) để chế biến các món ăn Việt Nam vô cùng phong phú, bao gồm:

  • Nhiều loại rau thơm như húng quế, tía tô, kinh giới, hành, thì là, mùi Tàu …
  • Các loại rau gia vị như ớt, tiêu, sả, hẹ, tỏi, gừng, chanh hoặc các loại lá non …
  • Các gia vị lên men như mẻ, mắm tôm, rượu, dấm hoặc kẹo đắng, nước cốt dừa …

Khi thưởng thức các món ăn, bản chất của việc trộn lẫn các nguyên liệu theo cách tổng hợp như trên càng rõ ràng hơn: Người Việt ít ăn món riêng lẻ, thưởng thức từng món mà bữa ăn thường là sự kết hợp. món ăn từ đầu đến cuối. Một điểm đặc biệt khác của ẩm thực Việt Nam mà các nước khác, đặc biệt là các nước phương Tây không có được đó là nước mắm nêm. Nước mắm được sử dụng thường xuyên trong hầu hết các món ăn Việt Nam. Ngoài ra còn có các loại nước chấm như tương bần, tương bần (làm từ đậu nành). Một bát nước mắm dùng chung trên mâm cơm, từ xưa đến nay làm cho hương vị đậm đà hơn, món ăn có hương vị đặc trưng hơn và thể hiện tính cộng đồng gắn bó của người Việt.

Một số món ăn đặc trưng của Việt Nam bạn nên thưởng thức như mì Quảng, Phở, Bánh mì, Bánh cuốn, Bún chả, …

Ukraine