Lưu ngay top trường đại học lấy điểm cao nhất TPHCM

Sau khi thi xong, hầu hết các bạn học sinh đều lo lắng không biết điểm thi vào trường mình đã chọn có bị xuống không? sự hiểu biết về mối quan tâm của bạn, Top10TpHCM sẽ đi qua Trường đại học đạt điểm cao nhất tại TP. để bạn có thể chọn trường phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu từ nội dung bài viết sau đây.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ – Đại học Quốc gia TP.

Đại học Kỹ thuật TP. là một trong những trường công lập hàng đầu của đất nước về lĩnh vực kỹ thuật. Và tất nhiên, mức điểm đầu vào của trường cũng khá cao, dao động từ 21 – 28 điểm. Điểm chuẩn của một số ngành vào Đại học Bách khoa như sau:

 • Tin học: 28 điểm
 • Kỹ thuật máy tính: 27,25 điểm
 • Kỹ thuật điện: 26,75
 • Kỹ thuật – Viễn thông: 26,75
 • kỹ thuật cơ khí: 26

dai-hoc-bach-khoa-dhqgtphcm-hcmtoplist

Mục tiêu phát triển của trường là trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học và công nghệ hàng đầu của miền Nam và cả nước. Trường có đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

thông tin liên lạc
Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM.
SĐT liên hệ: 0283.865.4087
Email: webmaster@hcmut.edu.vn
Trang web chính thức: hcmut.edu.vn

Đại học Khoa học Tự nhiên TP.

Đại học Khoa học là một trong những trường đại học quan trọng nhất trong cả nước. Sứ mệnh của trường là đào tạo nguồn nhân lực và chuyên gia về khoa học cơ bản, khoa học liên ngành, khoa học kỹ thuật tiên tiến, v.v.

học

Trường là một trong những trường đại học tốt nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Điểm chuẩn của trường từ 15 đến 27,20 điểm đối với kỳ thi THPT Quốc gia và 600 đến 903 điểm đối với bài thi đánh giá năng lực. Một số chuyên ngành đạt điểm cao tại trường là:

 • Công nghệ sinh học: 25
 • Hóa học: 25
 • Phát triển phần mềm: 27,20
 • Công nghệ thông tin: 27,20

thông tin liên lạc
Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, P.4, Q.5, TP.HCM
ĐT: (84) 286 2884 499 – (84) 287 3089 899
Email: webmaster@hcmut.edu.vn
Trang web: .hcmus.edu.vn

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.

Tiếp theo trong danh sách là Đại học Y Dược TP. Đây là một trường đại học y khoa của Việt Nam. Trường là nơi đào tạo các y, bác sĩ, dược sĩ, bác sĩ y học cổ truyền, bác sĩ răng hàm mặt, cử nhân các chuyên ngành khác thuộc lĩnh vực y tế.

dai-hoc-y-duoc-thanh-pho-ho-chi-minh-hcmtoplist

Điểm trúng tuyển vào trường 19-28,45 điểm, cao nhất là ngành Y 28,45 điểm. Trường có đội ngũ giảng viên chất lượng, giàu kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu. Cơ sở vật chất hiện đại của trường đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của giảng viên và sinh viên.

thông tin liên lạc
Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Q.5, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028.3855.8411.)
Email: info@yds.edu.vn
Trang web: ump.edu.vn

Trường Đại học Sư phạm Công nghệ TP.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật là một trong những trường đại học tốt nhất TP. Trường chuyên đào tạo về kỹ thuật, công nghệ và kiến ​​trúc. Để được nhận vào trường, thí sinh phải đạt từ 20-29 điểm. Điểm chuẩn của một số môn học ở trường cao đẳng sư phạm như sau:

 • Sư phạm tiếng Anh: 29
 • Kinh doanh nước ngoài: 28,75
 • Thương mại điện tử: 27,75
 • Tin học kỹ thuật: 28,75
 • Dữ liệu kỹ thuật: 27

dai-hoc-su-pham-ky-thuat-tphcm-hcmtoplist

Trường có đội ngũ giảng viên trình độ cao với nhiều bằng Tiến sĩ và Thạc sĩ. Trường có diện tích rộng với nhiều phòng thí nghiệm, phòng thực hành hiện đại. Xung quanh trường có nhiều tuyến xe buýt nên sinh viên có thể di chuyển thoải mái.

thông tin liên lạc
Địa chỉ: 01 Võ Văn Ngân, Q. Linh Chiểu, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Email đăng ký: Tuyensinh@hcmute.edu.vn
Số điện thoại tuyển sinh: (028) 3722 5724 – (028) 3896 1333
Trang web: hcmute.edu.vn

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là một trong bảy trường thành viên của Đại học Quốc gia TP. Đây là cơ sở giáo dục và nghiên cứu hàng đầu của đất nước về khoa học xã hội và nhân văn. Điểm chuẩn của trường có sự chênh lệch lớn từ 18 đến 30 điểm. Ngành Hàn Quốc học là chuyên ngành thường có điểm đầu vào cao nhất.

học

Trường cũng là nơi thu hút rất nhiều học sinh, sinh viên quốc tế đến học tập. Nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng cơ sở vật chất nhằm tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên. Đội ngũ giảng viên của trường có trình độ chuyên môn cao, năng động và sáng tạo.

thông tin liên lạc
Địa chỉ: Số 10 – 12 Đinh Tiên Hoàng, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
Trang web: hcmussh.edu.vn
Email đăng ký: khanhchinh@hcmussh.edu.vn
SĐT đăng ký: 028.38293.828

Đại học Kinh tế TP.

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học hàng đầu cả nước về đào tạo kinh tế và quản trị kinh doanh. Để trở thành sinh viên của trường, thí sinh phải đạt điểm cao từ 22-27,6 điểm. Các ngành có điểm đầu vào cao là: logistics và quản lý chuỗi cung ứng, kinh doanh quốc tế, kinh doanh thương mại, marketing và quản trị kinh doanh.

dai-hoc-king-te-thanh-pho-ho-chi-minh-hcmtoplist

Đội ngũ giảng viên của trường gồm nhiều giáo sư, phó giáo sư, nghiên cứu sinh và thạc sĩ. Trường có khuôn viên rộng với nhiều phòng học lớn nhỏ, phòng thực hành, trung tâm học liệu và quan trọng nhất là thư viện điện tử hiện đại.

thông tin liên lạc
Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP. Hồ Chí Minh
Website: ueh.edu.vn – Tuyensinh.ueh.edu.vn
Email đăng ký: Tuyensinh@ueh.edu.vn
SĐT tuyển sinh: (028) 38 230 082 – 0902 230 082 – 0941 230 082

Hồ Chí Minh Trường Đại học Công nghệ Thông tin TP.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia chuyên đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông. Mục tiêu phát triển của trường trong tương lai là trở thành một trường đại học giáo dục trình độ cao, đáp ứng yêu cầu khoa học và ứng dụng công nghệ thông tin.

dai-hoc-cong-nghe-thong-tin-tphcm-hcmtoplist

Điểm đầu vào của trường dao động từ 23-27 điểm. Các giáo viên có trình độ chuyên môn cao và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông. Học phí thay đổi tùy theo khóa học.

thông tin liên lạc
Địa chỉ: Quận 6, Linh Trung, Thủ Đức, TP.HCM
Trang web: uit.edu.vn
Email đăng ký: Tuyensinh@uit.edu.vn
SĐT đăng ký: 028 372 52002

Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh – Top các trường Đại học có điểm cao nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh là một trong hai trường cao đẳng đào tạo giáo viên lớn nhất cả nước. Đây là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng giáo dục, cũng như điểm đầu vào khá cao. Điểm chuẩn của các trường thường từ 23 đến 29 điểm.

dai-hoc-supham-thanh-pho-ho-chi-minh-hcmtoplist

Mục tiêu của trường là phấn đấu đưa trường trở thành trường đại học có uy tín trên toàn quốc và là nơi đào tạo ra những giáo viên có trình độ chuyên môn cao. Sinh viên theo học ngành Sư phạm tại trường được miễn 100% học phí theo quy định của nhà nước.

thông tin liên lạc
Địa chỉ: 280 An Dương Vương, Quận 5, TP.HCM
Web: .hcmup.edu.vn
Email đăng ký: Tuyensinh@hcmue.edu.vn
Số điện thoại tuyển sinh: 028 3835 2020

Đại học quốc tế

Trường Đại học Quốc tế là trường đại học đầu tiên và duy nhất trên cả nước sử dụng độc quyền tiếng Anh trong giảng dạy và nghiên cứu. Trường là thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và là một trong những cơ sở giáo dục tốt nhất tại Việt Nam. Điểm chuẩn của trường từ 18 đến 27 điểm.

dai-hoc-quoc-te-hcmtoplist

Trường cung cấp nền giáo dục đa ngành với đội ngũ giảng viên chất lượng và tinh thần trách nhiệm trong giảng dạy. Trường có 2 cơ sở giáo dục với các phòng học và phòng thực hành đạt chuẩn. Trường còn có thêm một khu nội trú dành cho sinh viên.

thông tin liên lạc
Địa chỉ nhà:
Quận 6, Linh Trung, Thủ Đức, TP.
234 Pasteur, Tp. 3-TP.HCM
Trang web: hcmiu.edu.vn
Email: qhdn@hcmiu.edu.vn
SĐT: 028 37244270

Đại học Ngân hàng TP.

Trường Đại học Ngân hàng là trường đào tạo nhân sự quan trọng cho ngành tài chính ngân hàng phía Nam. Mục tiêu phát triển của trường là trở thành trung tâm kinh tế và giáo dục hàng đầu tại Việt Nam. Điểm chuẩn của trường thường từ 22 đến 26 điểm.

dai-hoc-ngan-hang-thanh-pho-ho-chi-minh-hcmtoplist

Đội ngũ giáo viên tại trường đều là những người có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm. Trường có đầy đủ cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Nhà học được trang bị đầy đủ.

thông tin liên lạc
Địa chỉ nhà:
Trụ sở chính: Số 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP.HCM
Cơ sở Hàm Nghi: Số 39 Đường Hàm Nghi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở Hoàng Diệu: Số 56 Hoàng Diệu II, Thủ Đức, TP.HCM
Trang web: buh.edu.vn
Email đăng ký: dhnhtphcm@buh.edu.vn
Số điện thoại đăng ký: (028) 38 291901

ở trên là Top các trường đại học có điểm cao nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh nhưng Top10TpHCM muốn gửi đến bạn. Hãy nhìn xung quanh và chọn trường phù hợp cho bạn.

Tìm kiếm thêm thông tin: Top 10 trường đại học có điểm thấp hàng đầu ở Thành phố Hồ Chí Minh Học để kiếm việc làm dễ dàng