Bạn nên thưởng thức món ăn Miền Tây một lần trong đời

Đề cập đến Đồ ăn phương tây Chắc hẳn sẽ gợi nhớ cho bạn về tuổi thơ, những món ăn dân dã của mỗi gia đình. Nhưng nếu bạn đến miền Tây và thưởng thức ẩm thực và không gian nơi đây, bạn sẽ biết vì sao món ăn miền Tây lại trở nên nổi tiếng đến vậy.

Không chỉ tôm cá được thiên nhiên ưu đãi mà ngay từ cách đánh bắt hay chế biến cũng mang một nét riêng. Một nét ẩm thực mang đậm nét quê dân dã của người Nam Bộ và đậm chất Nam Bộ.

Đồ ăn phương tây Cá lóc nướng trui

Nhắc đến những món ăn dân dã miền Tây Nam Bộ thì không thể thiếu món cá lóc nướng trui. Với cách làm đơn giản là bỏ vảy, rửa sạch bùn đất rồi dùng cây đâm từ miệng đến đuôi cá rồi cắm xuống đất lấy rơm đốt.

Món miền tây cá lóc nướng trui

Cách làm rất đơn giản nhưng chỉ những người có kinh nghiệm mới biết dùng rơm và lửa để có được món cá chín đều, thơm mà không bị cháy cá.

Cá khi nướng lên có màu đen nhạt nhưng nếu cạo sạch lớp da sẽ thấy thịt cá trắng tinh, có mùi thơm ngào ngạt khó kiểm soát.

Cá nướng

Sau cá lóc nướng trui thì món cá lóc nướng trui cũng hấp dẫn không kém. Với công thức đơn giản và nguyên liệu luôn có trong bếp, món ăn này cũng ngon không kém.

Để nướng cá, bạn cần chuẩn bị kẹp tre để kẹp cá và nướng trên bếp than nóng. Chỉ vài phút sau khi nướng và ngửi thấy mùi thơm của cá là cá đã chín.

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị tươi ngon của cá, độ dai vừa phải và ngon không thể tả.

Món miền Tây Cá bống nướng ống sậy

Một món cá khác trong các món ăn miền Tây, nhưng khác với cá lóc và chạch, cá bống có vị béo và xương mềm hơn.

Món ăn miền tây cá kèo nướng ống sậy

Cá khi nướng xong sẽ được cho vào ống sậy và đậy lại bằng giấy bạc hoặc lá chuối. Sau đó đặt lên vỉ nướng và xoay ống sậy cho đến khi ống chuyển sang màu hơi cháy, cá bên trong đã chín.

Khi ăn, bạn chỉ cần nhẹ nhàng tách ống ra là có thể thấy cá bên trong và tỏa hương thơm khắp bàn, khi ăn sẽ cảm nhận được mùi thơm của sậy và vị ngọt của thịt cá kèo khiến bạn nhớ mãi không quên.

Bún mắm

Nếu đã đến miền Tây thì không thể bỏ qua món bún mắm miền Tây này. Vì đây có lẽ là món đặc sản của vùng đặc sản.

Nếu đã thưởng thức, bạn không thể nào quên được mùi thơm của nước mắm Bờ Học và những nguyên liệu dân dã nơi đây.

Không chỉ vậy, tôm và mực được nướng chín tới và thưởng thức ngay nên khi ăn sẽ cảm nhận được độ dai và ngọt của hải sản. Kèm theo đó là nước dùng đậm chất ẩm thực miền Tây sẽ có vị ngọt đặc trưng nên tạo nên hương vị khó cưỡng khi thưởng thức.

Sâu dừa – món ăn độc đáo của miền Tây

Một món ăn hot trend hiện nay chính là món đuông dừa khiến dân tình ngán ngẩm. Nhưng nếu đã thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy và ngọt ngào tan chảy trong miệng.

Vì khi ăn chúng sẽ ăn những con còn sống được bắt từ thân cây dừa nên trông mập mạp và có màu trắng đục. Bạn nào dám ăn thì sẽ ghiền vì kết hợp với nước mắm ớt thì ngon tuyệt cú mèo luôn.

Lẩu cá linh cổ điển

Nếu không thưởng thức qua một nồi lẩu cá linh thì có lẽ bạn chưa phải là người sành ăn miền Tây.

Với hoa bồ công anh và thịt cá linh là linh hồn của món ăn, nước lẩu chua cay cũng góp phần làm nên sự đặc biệt cho món ăn này.

Món ăn miền Tây lẩu cá

Cuối tuần trời nhiều mây hay mưa, quây quần bên nồi lẩu nóng hổi, ​​thơm phức thì không ai có thể cưỡng lại được. Bên cạnh việc nhâm nhi thêm vài ly rượu thì đây có lẽ là điều tuyệt vời nhất.

Xôi nướng

Nhắc đến hương vị tuổi thơ của những ai sinh ra và lớn lên ở miền Tây, chắc hẳn sẽ biết đến món xôi nếp nướng. Đây là món ăn gắn liền với tuổi thơ và đã trở thành đặc sản nơi đây.

Cách làm là ướp chuối với muối, đường và rượu trắng rồi hấp chín. Sau đó đem ra dùng một lớp gạo nếp đã nấu chín bọc lại rồi nướng trên bếp than hồng. Món ăn sau khi hoàn thành sẽ rất ngon và thưởng thức cùng với nước cốt dừa béo ngậy sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn.

Trà bà

Nếu đến miền Tây mà bạn không thưởng thức món chè bà ba này thì quả là một thiếu sót trong những món ăn miền Tây mà bạn trải nghiệm.

Món ăn miền Tây Chè bà ba

Nổi tiếng với cách chế biến cầu kỳ nhưng khi bắt tay vào làm bạn sẽ thấy nó đơn giản như thế nào. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có một nồi chè thanh mát, ngọt dịu khiến bạn không thể quên được hương vị đậm đà của miền Tây.

Đây là những món ăn miền Tây mà bạn nên đến và thưởng thức. Sẽ không uổng nếu bạn có thể trải nghiệm và tận mắt chứng kiến ​​cách làm. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều món ăn độc đáo của người miền Tây, hãy cùng chúng tôi theo dõi qua website.

>> Xem thêm: Top 10 Món Ăn Đường Phố Bạn Nên Biết Ở Sài Gòn