Adamas là ai? Có thật không?

Ađam là ai? Có thật không? Nguồn gốc và sức mạnh của Adamas là gì? Tất tần tật về Adamas sẽ được tổng hợp trong bài viết dưới đây. Bạn đọc hãy theo dõi ngay những điều thú vị này nhé.

Adamas có thật không?

Những người hâm mộ sê-ri Shuumatsu No Valkyrie – Record Of Ragnarok đều biết rằng có 13 vị thần trong sê-ri này. 12 trong số 13 vị thần được lấy cảm hứng từ thần thoại và tôn giáo ngoài đời thực. Ví dụ như thần Zeus, Poseidon, Hades từ thần thoại Hy Lạp hay Odin, Loki, Thor từ thần thoại Bắc Âu,…

Tuy nhiên, vị thần thứ 13 lại vô cùng đặc biệt. Vị thần này không được lấy từ bất kỳ câu chuyện thần thoại nào. Đó là Adamas.

Theo các tài liệu thần thoại, hầu như không có thông tin nào về một vị thần tên là “Adamas”. Nhân vật duy nhất có tên này là một Phrygian trong thần thoại Hy Lạp. Nhân vật này là con trai của tù trưởng Asius và đã tham gia vào cuộc chiến thành Troy. Trong chiến tranh, anh ta bị giết bởi một hậu duệ của các vị thần, Meriones.

Như vậy, có thể thấy rằng Adamas không có thật. Vị thần này hoàn toàn là hư cấu và được tạo ra bởi các tác giả của bộ truyện Shuumatsu No Valkyrie.

Chúa Adamas là ai?

Vậy trong sê-ri Shuumatsu No Valkyrie, Adamas là ai? Tại sao sự hồi sinh của anh ta lại là mối nguy hiểm cho con người và các vị thần trong tương lai?

Ađam là ai? Có thật không?

Trong ghi chép về Ragnarok, Adamas là con trai thứ hai của Cronos, anh trai của thần Zeus, Poseidon và anh trai của Hades. Vị thần này còn được gọi là Thần chinh phục.

Thần Adamas có bộ lông xù. Kiểu tóc của Adamas được chải ngược ra sau và được cố định bằng một chiếc kẹp xương lớn. Vì vậy, anh ta trông giống như có hai sừng. Anh ấy thường mặc áo choàng. Cơ thể của Adamas luôn được bao phủ bởi các đường.

Theo mô tả, Adamas cực kỳ nóng tính và bạo lực. Vị thần này cũng rất tham lam. Chính những đặc điểm này đã khiến Adamas rơi vào “hố sâu” của cuộc sống ngoan đạo.

Quá khứ của thần Adamas

Trong thần thoại Hy Lạp, có 13 vị thần cai trị đỉnh Olympus. Tuy nhiên, sau khi Adamas chết, chỉ còn lại 12 vị thần. Thần Adamas đã bị giết và bị xóa khỏi lịch sử bởi chính anh trai mình là Poseidon.

Sau khi biết người tiếp theo trị vì đỉnh Olympus là Zeus, Adamas vô cùng tức giận. Do đó, anh ấy đã giải phóng những người khổng lồ và Titan khỏi Tartarus. Cùng lúc đó, Adamas cũng dẫn quân tấn công đỉnh Olympus.

Sự trỗi dậy của Adamas được hỗ trợ bởi nhiều vị thần khác. Điều này bao gồm 49 thành viên của Hội đồng Zeus. Sau đó, Adamas tìm đến thần Poseidon để triệu hồi anh trai về phe mình. Lúc này, nhìn thấy “điểm yếu” của Adamas, Poseidon đã trực tiếp đâm chết anh trai mình. Kể từ đó, cái tên Adamas biến mất khỏi thần thoại Hy Lạp.

Chúa Adamas phục sinh

Trong trận chiến giữa Hades và Tần Thủy Hoàng, người ta thấy Adamas xuất hiện ở Beelzebub. Lúc này, cơ thể anh đã máy móc nhiều chỗ và trông to hơn trước. Không ai biết chính xác làm thế nào vị thần này sống lại. Nhưng mọi người đều biết rằng Hades và Beelzebub là những người đã giúp đỡ Adamas.

Sức mạnh của Adamas sau khi hồi sinh

Trong quá khứ, vũ khí chiến đấu của thần Adamas là một chiếc liềm. Nhưng sau khi hồi sinh, cái liềm này không xuất hiện nữa. Có lẽ anh ấy chỉ đang che giấu nó vì anh ấy không muốn nhìn thấy quá khứ. Hay vị thần này đã mang đến một sức mạnh mới với vũ khí hủy diệt hơn.

Trong quá khứ, Poseidon đã dễ dàng đâm chết Adamas. Vì vậy, nhiều người suy đoán rằng anh ta không quá mạnh mẽ. Hoặc cũng có thể do quá tức giận mà Adamas đã để lại tình cảm rạn nứt. Nhưng giờ đây, sau khi được hồi sinh, vị thần Adamas dường như đã trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Mặt khác, có nhiều thứ trông giống như bình chứa chất lỏng. Đây có thể là một vũ khí mới của Adamas. Hoặc chúng cũng có thể là một lọ thuốc giúp Adamas làm những việc như duy trì cơ thể sau khi hồi sinh.

Vai trò của Adamas trong Record of Ragnarok

Kể từ khi Adamas xuất hiện ở Beelzebub, người ta đồn đoán rằng Adamas là một trong những kẻ sẽ nổi dậy lật đổ các vị thần. Có lẽ ngay cả Odin cũng đứng về phía anh ta. Sự trỗi dậy của vị thần Adamas sẽ là tiền đề “ép” con người và các vị thần chiến đấu với nhau.

Tuy nhiên, có vẻ như Hades và Beelzebub đã được hồi sinh dưới lòng đất. Đây có thể chỉ là một hành động đơn giản của tình anh em. Và Hades sẽ sẵn sàng chịu trách nhiệm nếu Adamas làm điều gì sai trái sau khi hồi sinh. Hay Hades đang âm mưu gì đó hơn thế?

Một giả thuyết khác cho rằng Adamas sẽ trở thành Đấu sĩ thứ 14 của Holy Faction. Thuyết này được cho là nhờ sự giúp đỡ của Đức Phật mà có 14 đấu sĩ trên thế giới. Việc Adamas tham gia Ragnarok là hoàn toàn có thể xảy ra. Ngoài ra, nhiều khán giả còn cho rằng Adamas sẽ giả làm Beelzebub để tham chiến.

Trên đây là tổng hợp thông tin về Adamas là ai? Có thật không? Theo đó, có thể thấy đây là một vị thần hoàn toàn do tác giả hư cấu. Vì quá hung bạo và tham lam, vị thần này đã bị tiêu diệt bởi chính người anh em của mình. Tuy nhiên, anh ta đã hồi sinh và có thể mang đến nguy hiểm cho thế giới tương lai.

Có hàng triệu Khách hàng tiềm năng đang xem bài viết này
Bạn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ mang thương hiệu của mình lên trang web của chúng tôi không?

Liên hệ ngay!