15 ngôi chùa Đà Lạt đẹp nổi tiếng linh thiêng mà bạn nên biết

Đà Lạt là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở nước ta bởi không khí trong lành và nhiều cảnh đẹp nên thơ. Đặc biệt cảnh sắc, sự nổi tiếng và linh thiêng của các ngôi chùa Đà Lạt giúp nơi đây thu hút rất nhiều khách du lịch. Cùng với nhau Vntopfood.cotôi học các vì sao Chùa đà lạt Tốt nhất giá trị một chuyến thăm!

>>Gợi ý xem thêm

#Đầu tiên. Chùa linh phước

Địa chỉ: Số 120 Tự Phước – Trại Mát – TP Đà Lạt

Chùa linh phước
Chùa linh phước

Chùa linh phước Đây là ngôi chùa nổi tiếng nhất Đà Lạt. Chùa tọa lạc tại 120 Tự Phước, thuộc khu Trại Mát, tỉnh Lâm Đồng. Chùa Linh Phước chỉ cách trung tâm thành phố Đà Lạt 8 km, trên quốc lộ 20. Điểm đặc biệt của chùa là con rồng dài 49 m được làm bằng 12.000 vỏ chai. Vì vậy, chùa còn có tên là chùa Ve Chai.

Đề cập Chùa đà lạtLinh Phước được coi là một công trình kiến ​​trúc khảm gốm độc đáo, rất linh thiêng với không gian tĩnh lặng, trang nghiêm.

# 2. Tu viện Vạn Hạnh

Địa chỉ: Số 39 Đường Phù Đổng Thiên Vương – Phường 8 – TP Đà Lạt – Lâm Đồng

Tu viện Vạn Hạnh
Tu viện Vạn Hạnh

Tu viện Vạn Hạnh Tuy chỉ là một thiền viện khá nhỏ nhưng lại tọa lạc tại địa chỉ mặt tiền đường đắc địa – số 142 đường Phù Đổng Thiên Vương, Phường 8, Thành phố Đà Lạt. Ở Lâm Đồng, Thiền viện Vạn Hạnh là một thiền viện lâu đời. Là một trong những điểm tâm linh nổi tiếng của thành phố Đà Lạt, thu hút nhiều phật tử. Đây cũng là một thiền viện có không gian tĩnh lặng với lối kiến ​​trúc cổ kính, nhiều tượng phật quý và có lịch sử lâu đời.

# 3. Chùa linh sơn

Địa chỉ: 20 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 2 – TP Đà Lạt – Lâm Đồng

    Chùa linh sơn
Chùa linh sơn

Đề cập Chùa đà lạt cần thiết Chùa linh sơn. Đây là một trong những ngôi chùa lớn và lâu đời ở thành phố Đà Lạt mà không ai không biết. Chùa không chỉ nổi tiếng linh thiêng mà còn có cảnh sắc thiên nhiên đặc biệt. Chùa Linh Sơn tọa lạc trên một ngọn đồi thấp và chỉ cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 700m về phía Tây Bắc.

Chùa được coi là một giá trị tâm linh lâu đời của Trung ương hội Phật giáo. Chùa được khởi công xây dựng từ năm 1938, hoàn thành năm 1940. Đến nay, chùa đã được tu bổ, bảo tồn và phát triển cả về chất lượng và lưu truyền những giá trị tâm linh cho nhân dân. theo Đạo và cả cộng đồng.

#4. Trúc Lâm

Địa chỉ: Đường hoa Cẩm Tú Cầu – Phường 3 – TP Đà Lạt

Trúc Lâm
Trúc Lâm

Trúc Lâm là một thiền viện thuộc thiền phái Trúc Lâm Yên Tử tại Đà Lạt, Lâm Đồng. Thiền viện Trúc Lâm tọa lạc tại vị trí địa lý thuận lợi, cách trung tâm thành phố Đà Lạt chỉ 5km. Thiên nhiên xung quanh Thiền viện Trúc Lâm cũng rất ấn tượng, nằm trên núi Phụng Hoàng, phía trên là hồ Tuyền Lâm trong xanh và tĩnh lặng.

Đây là thiền viện lớn nhất tỉnh và là nơi tham quan, chiêm bái của nhiều du khách thập phương, nhiều phật tử, tăng ni trong và ngoài nước.

# 5. Chùa Trung Hoa (Thiên Vương Cổ Sát)

Địa chỉ: Số 31c Đường Khe Sanh – Phường 10 – TP Đà Lạt

Chùa Trung Hoa (Thiên Vương Cổ Sát)
Chùa Trung Hoa (Thiên Vương Cổ Sát)

Với vị trí lý tưởng, chỉ cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5km về hướng Đông Bắc. Đền Thiên Vương Cổ Sát hay còn gọi là tên Đền Trung Quốc. Là địa điểm tham quan thu hút đông đảo du khách, tăng ni, phật tử từ nhiều nơi.

Chùa Tàu có không gian tâm linh nằm biệt lập, yên tĩnh giữa đồi Rồng. Kiến trúc chùa vừa cổ kính vừa mang đến cảm giác uy nghiêm, huyền bí. Khi đến du lịch Đà Lạt, chùa Tàu là điểm tham quan không thể bỏ qua của tất cả những ai đã, đang và sắp đến đây. Chùa Tàu sẽ là nơi mang đến cho du khách những phút giây thư thái, bình yên, thanh tịnh để gột rửa tâm hồn sau chuỗi ngày bộn bề, bận rộn.

# 6. Chùa Vạn Đức

Địa chỉ: Đường DT725 – Tà Nung – TP Đà Lạt

Chùa Vạn Đức
Chùa Vạn Đức

Chùa Vạn Đức là ngôi chùa duy nhất của xã Tà Nung rất linh thiêng và trang nghiêm. Chùa tuy không lớn nhưng rất cổ kính do được thiết kế và xây dựng vào cuối năm 1994 do thầy Thích Vạn Chí làm trụ trì.

Đến đây, bạn sẽ ấn tượng ngay trong khuôn viên chùa với ngôi chùa Một Cột được mô phỏng theo chùa Một Cột ở Hà Nội. Chùa cũng là điểm check in sống ảo nổi tiếng vì trước chùa có rất nhiều hoa kiều mạch. Vào mùa hoa nở, cả khu vực xã Tà Nung vô cùng thơ mộng và lãng mạn.

# 7. Chùa linh phong

Địa chỉ: Đường Hoàng Hoa Thám – Phường 10 – TP Đà Lạt

Chùa linh phong
Chùa linh phong

Chùa linh phong, hay tên đầy đủ là chùa Linh Phong nữ tỳ. Là một ngôi chùa tọa lạc trên một ngọn đồi cao ở trung tâm Đà Lạt trên đường Hoàng Hoa Thám, thành phố Đà Lạt. Chùa Linh Phong vốn là nơi thờ Phật được xây dựng từ rất lâu đời – năm 1940, và cho đến nay. Chùa Linh Phong đang từng ngày phát triển, được nhiều tăng ni, phật tử và du khách thập phương đến viếng thăm.

#số 8. Thiền viện Trúc Lâm Phụng Hoàng

Địa chỉ: Núi Phụng Hoàng – Phường 3 – TP Đà Lạt

Thiền viện Trúc Lâm Phụng Hoàng

Thiền viện Trúc Lâm Phụng Hoàng nằm cạnh hồ Tuyền Lâm, trên đồi Phụng Hoàng. Thiền viện Trúc Lâm có diện tích rất rộng, khoảng 24 ha. Tu viện này nổi tiếng linh thiêng nên có rất nhiều du khách đến chiêm bái, cầu an, cầu bình an, may mắn.

# 9. Chùa Trúc Lâm

Địa chỉ: 14 Nguyễn Đình Chiểu – Phường 9 – TP Đà Lạt

Chùa Trúc Lâm

Chùa đà lạt Trúc Lâm là chốn tâm linh, cảnh đẹp ở Đà Lạt. Tuy khá nhỏ và không nổi tiếng như nhiều địa điểm khác, chùa Đà Lạt lại có nét đẹp riêng và có lượng khách tham quan đều đặn hàng năm.

Phong cảnh nơi đây rất hữu tình, có hồ nước trong xanh không đáy với không khí yên bình, tĩnh lặng. Thích hợp cho du khách và phật tử muốn đến chùa thành tâm cầu Phật, không thích sự ngột ngạt, đông đúc.

#mười. Chùa linh quang

Địa chỉ: Số 146 đường Ngô Quyền – Phường 6 – TP Đà Lạt

Chùa linh quang
Chùa linh quang

Chùa linh quang tọa lạc tại trục đường chính, trung tâm TP. Là một trong những ngôi chùa ở Đà Lạt có vị trí mặt tiền đắc địa thu hút du khách.

Chùa Linh Quang là ngôi chùa đầu tiên được xây dựng tại thành phố này nên còn được gọi là Linh Quang tổ đình với khung cảnh đặc biệt, cổ kính. Những ai muốn cầu bình an, may mắn thì không thể bỏ qua chùa Linh Quang, bởi nơi đây nổi tiếng linh thiêng.

# 11. Tam An Temple

Địa chỉ: Số 9/2 Đinh Tiên Hoàng – Phường 2 – TP Đà Lạt

Tam An Temple
Tam An Temple

Tam An Temple tọa lạc tại đường Đinh Tiên Hoàng, Phường 2, TP. Đà Lạt và được thành lập cách đây khá lâu bởi Đại đức Thích Tâm An. Chùa Tâm Ấn không chỉ là ngôi chùa linh thiêng mà còn là nơi chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo. Đã bao năm trôi qua, nơi đây vẫn là điểm tham quan tín ngưỡng tại TP Đà Lạt của phật tử, tăng ni và du khách cả nước.

#thứ mười hai. Chùa Ni Phước Huệ

Địa chỉ: Số 96 đường Hùng Vương – Phường 11 – TP Đà Lạt

Chùa Ni Phước Huệ
Chùa Ni Phước Huệ

Nếu có dịp đến Đà Lạt, thì Chùa Ni Phước Huệ Đó là một nơi bạn nên ghé thăm và không thể bỏ lỡ. Và cho đến nay, chùa Ni Phước Huệ là một ngôi chùa nổi tiếng của tỉnh Lâm Đồng.

Tại chùa có nhiều hoạt động thu hút tăng ni và du khách thập phương như tổ chức thuyết giảng Phật pháp, thọ tám giới, sinh hoạt gia đình Phật tử và nhiều hoạt động khác. Vào các dịp cao điểm, nhiều tăng ni, phật tử, du khách trong và ngoài nước đến tham quan, chiêm bái, lễ Phật tại đây.

# 13. Chùa Linh Quy Pháp Ấn

Địa chỉ: Đồi 45 – xã Lộc Thành – TP Bảo Lộc

Chùa Linh Quy Pháp Ấn

Dành cho những ai lần đầu đến với chùa Linh Quy Pháp Ấn. Đứng giữa chính điện như được đóng khung giữa đất trời, chắc chắn bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên và thích thú. Đặc biệt là vào sáng sớm, nơi có mây cuộn và gió thổi mạnh. Đôi khi sương mù thổi khiến du khách không thể nào dập tắt được.

Có lẽ một trong những trải nghiệm thú vị nhất là đón bình minh từ Linh Quy Pháp Ấn. Khi tiếng chuông kinh điển vang lên, vị trụ trì sẽ tụng những câu kinh đầy uy lực, chờ đợi thời khắc thiêng liêng nhất trong ngày. Hiện tại, Chùa đà lạt Đây là ngày càng nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Vì vậy, khi vào chùa phải giữ gìn trật tự, yên tĩnh, không xả rác, ăn mặc gọn gàng khi vào chùa.

# 14. Chùa Linh Ẩn

Địa chỉ: Khu danh thắng thác Voi – Thị trấn Nam Ban – Huyện Lâm Hà

Chùa Linh Ẩn

Chùa Linh Ẩn nằm cạnh thác Voi và được bao phủ bởi bốn bề cây cối xanh tươi. Chùa Linh Ẩn Đà Lạt như một viên ngọc ẩn mình trong thiên nhiên. Khi đến thăm chùa, du khách sẽ thấy bình yên trở lại khi nghe tiếng tụng kinh và những câu thơ trầm bổng. Ngoài ra, bạn có thể nghe rõ tiếng thác nước chảy và tiếng chim hót nhẹ nhàng trong chùa.

Bước lên bậc tam cấp dẫn vào sảnh chính. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng tượng Phật Thích Ca uy nghi, từ bi và trí tuệ trong một không gian kiến ​​trúc mang đậm dấu ấn văn hóa Bắc Bộ.

Không chỉ vậy, ngoài chùa còn có tượng Phật Di Lặc và tượng Quan Âm lộ thiên cao 12,5m. Ngồi uy nghi giữa không gian xanh mát.

# 15. Chùa quan âm đà lạt

Địa chỉ: Khe Sanh – Phường 10 – TP Đà Lạt

    Chùa quan âm đà lạt
Chùa quan âm đà lạt

Chùa quan âm đà lạt có vị trí thuận lợi tại trung tâm Đà Lạt. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết đến địa điểm này. Cũng vì vậy mà ngôi chùa luôn giữ được không gian tĩnh lặng, thanh tịnh vốn có. Ngoài ra, do địa hình đồi núi nên không khí ở đây khá mát mẻ, dễ chịu.

Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những bức tượng Phật bằng vàng, ngọc và những loại gỗ quý nhất. Đặc biệt, có loài hoa chuông vàng, một trong những loài hoa lần đầu tiên xuất hiện ở hồ Xuân Hương, Đà Lạt. Ngôi chùa luôn mở cửa nên bạn có thể ghé thăm bất cứ lúc nào. Du khách đến đây cũng sẽ thích thú với những khu vườn rộng lớn với nhiều loại hoa cẩm tú cầu, hoa hướng dương, hoa hồng, hoa cúc …

Hi vọng với danh sách 15 người Chùa đà lạt nổi tiếng, linh thiêng và có tầm nhìn đẹp vntopfood.com ở trên. Sẽ giúp bạn đọc có được những địa chỉ nên ghé thăm khi có dịp lên Đà Lạt trong thời gian sắp tới. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều nơi khác. Các món ngon nổi tiếng khác tại Đà Lạt, Đà Nẵng, Sài Gòn và nhiều tỉnh thành trên cả nước!